Kinh nghiệm chọn máy lạnh điều hòa tiết kiệm điện

23/11/2021
Tin máy lạnh

Kinh nghiệm chọn máy điều hòa không khí tiết kiệm điện tại Công Ty KHANG ĐẠT

Số sao trên nhãn dán năng lượng

Theo quy định của bộ Công Thương, tất cả máy điều hòa không khí lưu hành tại thị trường Việt Nam đều phải dán nhãn năng lượng. Đây thực chất là nhãn dán xác nhận sản phẩm có hiệu suất sử dụng, tiêu thụ điện đạt hoặc vượt chuẩn hiệu suất năng lượng do bộ Công thương đề ra tại thời điểm kiểm nghiệm hay không. Nhãn năng lượng ghi chú từ 1-5 sao cùng các thông số liên quan tới xuất xứ, tiêu chuẩn đánh giá, hiệu suất tiêu thụ điện năng của sản phẩm. Sản phẩm có dán nhãn càng ít sao thì cấp độ tiêu thụ điện năng càng nhiều. Nhãn 5 sao là cấp độ sử dụng điện năng tiết kiệm nhất.

Nhãn 5 sao là cấp độ sử dụng điện năng tiết kiệm nhất.

Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF

CSPF (viết tắt của từ Cooling Seasonal Performance Factor) có nghĩa là chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa. Chỉ số CSPF cũng cho biết tương ứng với 1 kWh điện máy điều hòa tiêu thụ, sẽ nhận được bao nhiêu hơi lạnh từ không gian được điều hòa, nhưng tính cả yếu tố nhiệt độ thay đổi theo mùa trong một năm.

Chỉ số CSPF càng cao thì máy càng hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện.

Dòng máy Inverter FTKM của Daikin có chỉ số CSPF 7.4, thuộc mức cao trên thị trường hiện nay, nên rất tiết kiệm điện.

Những công nghệ tiết kiệm điện

Nếu ngại các con số, bạn có thể nhìn vào những công nghệ tiết kiệm điện được sử dụng để quyết định nên mua sản phẩm nào.

Công nghệ inverter: Điều hòa inverter sử dụng máy nén công nghệ biến tần để khi bật điều hòa lên, mô tơ máy sẽ khởi động và vận hành ở công suất tối đa, để nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt, sau đó giảm tải để duy trì nhiệt độ cài đặt, mang lại sự thoải mái thường xuyên trong phòng. Trong khi đó, điều hòa không inverter thông thường khi đạt được nhiệt độ cài đặt sẽ tắt động cơ, đến khi muốn làm lạnh tiếp tục sẽ khởi động lại từ đầu. Vì không phải tắt, mở động cơ liên tục mà điều hòa inverter giúp tiết kiệm điện năng. Điều hòa inverter phù hợp với những không gian sử dụng máy trong một thời gian dài, điều hòa không inverter phù hợp với không gian sử dụng máy trong thời gian ngắn. Ngoài tiết kiệm, dòng inverter hoạt động êm hơn, duy trì nhiệt độ ổn định hơn, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn. Đặc biệt, Daikin, thương hiệu hàng đầu trong ngành máy điều hòa, còn sử dụng máy nén Swing độc quyền với cơ chế chuyển động xoay tròn để luân chuyển môi chất lạnh. Chính chuyển động xoay tròn nhẹ nhàng này làm giảm đáng kể ma sát rung động, giúp giảm thất thoát môi chất làm lạnh (R32) khi vận hành, đẩy việc tiết kiệm chi phí sử dụng đến mức tối đa.

Mắt thần thông minh: là công nghệ hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng tia hồng ngoại làm cảm biến, dò tìm sự chuyển động và vị trí của người dùng trong phòng để điều chỉnh hướng gió và nhiệt độ phù hợp, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Nếu trong phòng không có bất kỳ chuyển động nào trong 20 phút, máy tự động tăng thêm 2 độ C so với nhiệt độ cài đặt. Ngược lại, nếu phát hiện có chuyển động, cảm biến sẽ đưa máy hoạt động với mức nhiệt độ đã cài đặt ban đầu. Vì có khả năng nhận biết vị trí chính xác nên máy không thổi gió trực tiếp vào người dùng, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn.

Công nghệ ECO từ lâu đã được áp dụng vào nhiều sản phẩm đồ điện như nồi cơm điện, tủ lạnh, điều hòa... giúp sản phẩm hoạt động với lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn thông thường. Ở điều hòa Daikin, tính năng ECONO giúp máy điều hòa giảm điện năng tiêu thụ ở mức tối đa, tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo khả năng làm lạnh hoặc sưởi ấm cũng như sự thoải mái trong quá trình sử dụng.

Điều hòa có công nghệ mắt thần thông minh sẽ tự động tăng thêm 2 độ C so với nhiệt độ cài đặt nếu 20 phút không phát hiện chuyển động nào trong phòng, giúp tiết kiệm điện năng.

Điều hòa thông minh có thể kết nối với mạng Wifi của gia đình, cho phép bạn điều khiển hệ thống từ mọi nơi bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Hệ thống thông minh giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh lịch trình làm mát để tiết kiệm tiền. Một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh được kết nối wifi có thể góp phần tiết kiệm năng lượng khi sử dụng để sưởi ấm hoặc làm mát nhà của bạn.

Chọn điều hòa dùng gas R32. Các loại điều hòa trước đây thường sử dụng gas R22 vốn có nguy cơ gây thủng tầng Ozon nên ngày nay các nhà sản xuất chuyển sang dùng R32 và R410A để thay thế. Gas R32 ra đời sau và thường được sử dụng trên những loại điều hòa mới nhất.

So với gas R410A, gas R32 là loại gas đơn chất và có hiệu suất lạnh cao hơn giúp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa cũng như mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử sụng và thay thế sau này. Bên cạnh đó, gas R32 có chỉ số làm nóng lên toàn cầu (GWP - Global Warming Potential) chỉ bằng 1/3 so với gas R410A giúp thân thiện hơn với môi trường.

Tính toán thử mức tiền điện phải trả hàng tháng

Từ công suất tiêu thụ điện với số giờ dự kiến sử dụng, bạn có thể tính được số điện tiêu tốn khi sử dụng điều hòa. Trên nhãn sản phẩm của tất cả các thương hiệu đều ghi công suất tiêu thụ điện tối đa (Max Input), được quy đổi từ công suất định mức. Đó là lượng điện năng mà điều hòa tiêu thụ khi liên tục chạy ở mức công suất lớn nhất trong một giờ đồng hồ.

Ví dụ, máy có công suất tối đa là 1,6 kW thì trong một giờ đồng hồ, nếu liên tục chạy ở công suất tối đa sẽ tiêu thụ 1,6 kWh điện. Tuy nhiên, thực tế các điều hòa thường chỉ chạy ở công suất lớn nhất khi khởi động hoặc cần làm lạnh mà phòng lại quá nóng và quá đông người. Do vậy, lượng điện tiêu thụ thật sự của máy thường thấp hơn con số tiêu thụ điện tối đa này.

Sử dụng máy điều hòa tiết kiệm điện không chỉ tiết kiệm tiền cho bạn mà còn tốt cho môi trường, vì đã giảm lượng khí carbon dioxide được tạo ra.

(Source: VNExpress)
0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Kinh nghiệm chọn máy lạnh  điều hòa tiết kiệm điện

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những lỗi điều hòa Daikin không chạy thường gặp và cách khắc phục lỗi

Tìm ra đúng nguyên nhân khiến điều hoà Daikin không chạy thì khi đó mới có cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất. Một số nguyên nhân có thể đến từ người dùng, tuy nhiên khách quan mà nói thì lỗi này thường xuất phát từ hư hỏng bên trong điều hòa. Tham khảo các nguyên nhân điều hòa không hoạt động và cách khắc phục nhanh chóng ngay sau đây.

Mẹo lưu thông không khí trong nhà từ chuyên gia Nhật Bản

Mẹo lưu thông không khí trong nhà 

5 điều cần biết trước khi mua điều hòa

khi mùa hè ngày càng nóng thì điều hòa càng trở thành một sản phẩm gia dụng phổ biến. Đây là sản phẩm sử dụng lâu dài nhiều năm, vì thế giá cả bình dân không nên là yếu tố tiên quyết khi bạn chọn mua.

06 lý do chọn điều hòa Daikin tại Bình Dương

06 Lý do chọn điều hòa Daikin

Máy lạnh 15 củ daikin có gì HOT

Trong chủ đề này mình chia sẻ với anh em về các công nghệ và giải pháp mà Daikin đã làm để dòng máy lạnh FTKM của họ tiết kiệm điện đồng thời mang lại trải nghiệm lạnh, gió, âm thanh vận hành thoải mái nhất